Những lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng giúp bạn giảm cân nhanh

posted in: Tin tức | 0

Cắt giảm calo hợp lý, chọn lựa chế độ dinh dưỡng phù hợp với cơ thể, không cắt giảm toàn bộ chất béo ra khỏi thực đơn, không bắt đầu bữa ăn của bạn với tinh bột,… là những lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng giúp bạn giảm cân nhanh.

Woman with plate of fruits, outdoors

              Những lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng giúp bạn giảm cân nhanh

Cắt giảm calo hợp lý

Ngay khi bắt đầu giảm cân thì thói quen của rất nhiều người là cắt giảm ngay các món ăn chứa nhiều calo ra khỏi thực đơn, thay vào đó tăng cường các món ăn giàu chất xơ và các dinh dưỡng khác. Đúng là bạn cần cắt giảm bớt lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày, tuy nhiên cơ thể cũng cần hoạt động, cần có đủ dinh dưỡng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nên trước khi cắt giảm nên tìm hiểu xem cơ thể bạn cần bao nhiêu calo mỗi ngày là tốt cho sức khỏe từ đó có sự thay đổi hợp lý hơn nhé.

Chọn lựa chế độ dinh dưỡng phù hợp với cơ thể

Nhung-loi-khuyen-cua-chuyen-gia-dinh-duong-giup-ban-giam-can-nhanh-3

                            Chọn lựa chế độ dinh dưỡng phù hợp với cơ thể

Có thể bạn thấy cô bạn hàng xóm đã thực hiện giảm cân thành công, cô ấy là động lực của bạn và bạn muốn tham khảo cách giảm cân, thực đơn giảm cân của cô ấy. Bạn cần lưu ý, cơ địa mỗi người thường không ai giống ai nên có thể phương pháp này phù hợp với cô ấy nhưng lại chưa hẳn phù hợp với bạn. Tốt hơn hết chỉ nên tham khảo sau đó kiểm ra kỹ cơ địa của mình rồi chọn cho mình chế độ dinh dưỡng cũng như cách giảm cân phù hợp nhất như vậy bạn sẽ giảm cân hiệu quả hơn rất nhiều.

Không cắt giảm toàn bộ chất béo

Plant-based and animal sources of Omega-3 acids

Chọn những chất béo lành mạnh để ăn

Chất béo là một trong những nguyên nhân làm cơ thể bạn phát phì, thừa mỡ, dư cân tuy nhiên nếu biết cách chọn lựa chất béo và bổ sung vào cơ thể hợp lý thì chúng lại phát huy tác dụng hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ của mình nhé. Khi bạn bổ sung đủ chất béo cần thiết cho cơ thể sẽ giúp cơ thể nhanh thấy no khi ăn, quá trình đốt cháy chất béo cũng được thực hiện tốt hơn và cân nặng nhờ đó giảm hiệu quả. Thay vì cắt giảm toàn bộ chất béo thì bạn nên chọn các thay thế các chất béo có hại thường ngày bằng những nguồn chất béo lành mạnh, không bão hòa như bơ, dầu oliu, mật ong, hạt lanh,…

Khi có thể, không bắt đầu bữa ăn của bạn với tinh bột

Nhung-loi-khuyen-cua-chuyen-gia-dinh-duong-giup-ban-giam-can-nhanh-5

Khi có thể, không bắt đầu bữa ăn của bạn với tinh bột

Hãy tập cho mình thói quen chọn các món ăn dạng nước, giàu chất xơ hay protein trước sau đó mới đến các món ăn chứa tinh bột nhé. Khi bạn chọn ăn các món ăn giàu protein hay chất xơ trước dạ dày sẽ nhanh cảm thấy no, cơn đói được xoa dịu kịp thời và có thể tránh được các món ăn chứa tinh bột nạp vào cơ thể và điều này rất có lợi cho việc giảm cân của bạn.

Bình Luận:

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *