Đang mang thai có nên dùng thuốc giảm cân?

posted in: Tin tức | 0

Đang mang thai có được dùng thuốc giảm cân không? Dùng thuốc giảm cân có tác dụng phụ gì cho mẹ và  cho bé trong quá trình mang thai , Là vấn đề mà tuyệt đối các mẹ bầu không thể bỏ qua.


Vì muốn lấy lại vóc dáng thon gọn, mảnh mai. Thay vì ăn kiêng hoạc tập thể dục để giảm cân thì nhiều người chọn hình thức uống thuốc giảm cân để nhanh lấy lại vóc dáng. Có nhiều đang trong quá trình mang thai vô tình không biết và vẫn đang sử dụng thuốc giảm cân ,nhiều bà mẹ thản nhiên vẫn chọn hình thức uống thuốc giảm cân trong qua trình mang thai.

Uống thuốc giảm cân có ảnh hưởng tới trẻ?

Nhiều câu hỏi đặt ra rằng liệu uống thuốc giảm cân trong quá trình mang thai có ảnh hưởng đến trẻ hay không? Trên thực tế chưa có kết quả nào cho thấy dùng thuốc giảm cân trong khi mang thai gây ảnh hưởng trực tiếp đên trẻ, nhưng khi sử dụng thuốc giảm cân bạn nên hỏi ý kiến bác sỹ.

Trong qua trình mang thai, nhất là khoảng 3 tháng đầu thai kì là khoảng thời gian thai kỳ phân chia , sắp xếp và hoàn chỉnh tổ chức từ trứng đã thụ tinh, có thể nói giai đoạn này khá nhạy cảm. Vào thời gian này các mầm môi của cơ quan phôi và thai dễ nhạy cảm với tác động của các yếu tố môi trường bên ngoài dẫn đến sự phát sinh những phát triển bất thường, dị tật.

Trong giai đoạn nay nếu người mẹ bị phơi nhiễm các yếu tố như virus, vi khuẩn, hóa chất độc hại, tia phóng sạ, thì thai nhi có nhiều khả năng bị đe dọa. Vì thế để chuẩn bị cho một thai nhi khỏe mạnh, bác sĩ luôn khuyên phụ nữ trước và trong khi mang thai cần được khám và tư vấn đầy đủ về mọi mặt. Chính vì vậy nếu dùng thuốc trong giai đoạn này cũng khá là nguy hiểm , kể cả thuốc giảm cân hay các loại thuốc kháng sinh khác.

Hãy giảm cân sau khi sinh để tốt nhất cho trẻ.

Sẽ nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm cân khi mang thai?

Theo các nhà khoa hoc, một số loại thuốc giảm cân trên thị trường được chiết xuất thiên nhiên, có kiểm nghiệm lâm sàn và được cấp phép sử dụng thì không ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản của bạn. Nhưng một số loại thuốc trôi nổi trên thị trường thì có khả năng gây vô sinh và ảnh hưởng đến sức khỏa của bạn chính vì vậy bạn nên tham khảo thật kĩ khi sử dụng thuốc giảm cân và hạn chế đối đa sử dụng khi đang mang thai.

Bên cạnh đó uống thuốc giảm cân bạn sẽ thấy mệt mỏi, chán ăn, ăn k ngon miệng, cơ thể suy yếu mà trong quá trình mang thai bạn lại phải cung cấp năng lượng cho thai nhi, lạm dụng thuốc giảm cân , thai nhi sẽ không được phát triển khỏe mạnh và thông minh.

Không nên sử dụng thuốc giảm cân khi đang mang thai và cho bé bú.
Không nên sử dụng thuốc giảm cân khi đang mang thai và cho bé bú.

Có nên dùng thuốc giảm cân khi mang thai?

Lời khuyên cho các mẹ đang mang bầu là khi biết mình có thai hay ngừng dùng thuốc giảm cân, khám định kì để biết diễn biến của thai nhi, nếu chưa mang thai mà muốn dùng thuốc giảm cân hãy tìm đến các sản phẩm uy tín , có chất lượng để tránh hậu quả về sau cho sức khỏe và khả năng sinh sản.

Bình Luận:

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *